HỘI LHPN XÃ MỸ AN XÂY DỰNG MÔ HÌNH “1 + 1” VÀ MÔ HÌNH “3 CÓ, 3 BIẾT”

Chiều ngày 26/4/2024 Hội Liện hiệp Phụ Nữ Xã Mỹ An triển khai xây dựng mô hình 1+1 và mô hình  “3 có, 3 biết”. Bà Trần Thị Hoàng Oanh CT. HLPN Xã Mỹ An chủ trì hội nghị. Hội LHPN xã chọn chi Hội phụ nữ ấp 2  hỗ trợ chi Hội phụ nữ ấp 3 làm điểm thực hiện mô hình.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN các cấp đề ra, cùng với xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương, trên cơ sở thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Mỹ An. Hiện nay trên địa bàn xã không có chi Hội yếu nên nội dung này được các chi Hội tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ, không để xếp loại yếu, kém. 1 chi hội khá kèm 1 chi hội yếu; 1 hội viên vận động 1phụ nữ tham gia tổ chức hội; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng giới thiệu phát triển 1 Đảng viên/chi hội trưởng/ tổ trưởng/ tổ phó/ hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức, ủy viên ban chấp hành; 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1chi hội yếu hoặc 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội chọn nội dung “1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội”, 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1chi hội yếu hoặc 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm trọng tâm. Phấn đấu đến cuối năm mỗi chi hội giúp đỡ được 3-5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn và phát triển thêm 05 hội viên mới.

Mô hình “ 3 có, 3 biết”: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng và có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên phụ nữ. Phân đấu mỗi chi hội giúp đỡ được 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

LÊ THỊ HỒNG GẤM